Top 3 phần mềm lập trình C++ tốt nhất không nên bỏ qua

Phần mềm lập trình C++
Rate this post

Nếu bạn đang bắt đầu làm quen và học lập trình C++ và đang trong giai đoạn nhập môn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểu xem nên chọn phần mềm lập trình  C++ nào phù hợp.  Hôm nay, UNICA sẽ bật mí cho bạn những phần mềm C++ tốt nhất hiện nay phù hợp với hệ điều hành của máy tính, đáp ứng nhu cầu của người học.

Visual Studio Code

Phần mềm lập trình  C++ đầu tiên chúng tôi muốn bật mí đến các bạn đó chính là Visual Studio Code. Visual Studio Code (nổi tiếng với cái tên VS Code ) là một trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở miễn phí của Microsoft. VS Code có sẵn cho Windows, Linux và macOS. Mặc dù trình soạn thảo này tương đối nhẹ, nó bao gồm một số tính năng mạnh mẽ đã khiến VS Code trở thành một trong những công cụ môi trường phát triển phổ biến nhất trong thời gian gần đây.

VS Code hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ lập trình từ Java, C ++ và Python đến CSS, Go và Dockerfile. Hơn nữa, VS Code cho phép bạn thêm vào và thậm chí tạo các tiện ích mở rộng mới bao gồm trình viết mã, trình gỡ lỗi và hỗ trợ phát triển web và đám mây.

Xem thêm>>  Tìm hiểu về vấn đề bảo mật trong ChatGPT

Giao diện người dùng VS Code cho phép tương tác nhiều so với các trình soạn thảo văn bản khác. Để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, VS Code được chia thành năm khu vực chính:

– Thanh hoạt động

– Thanh bên

– Nhóm biên tập viên

– Bảng điều khiển

– Thanh trạng thái

Phần mềm lập trình Visual Studio Code

Notepad ++

Notepad ++ là một phần mềm lập trình C++, sử dụng  trình soạn thảo mã nguồn miễn phí (như trong “ngôn ngữ tự do” và cũng như trong “bia miễn phí”) và thay thế Notepad hỗ trợ một số ngôn ngữ. Chạy trong môi trường MS Windows, việc sử dụng nó được điều chỉnh bởi Giấy phép Công cộng GNU .

Dựa trên thành phần soạn thảo mạnh mẽ Scintilla , Notepad ++ được viết bằng C ++ và sử dụng Win32 API và STL thuần túy, đảm bảo tốc độ thực thi cao hơn và kích thước chương trình nhỏ hơn. Bằng cách tối ưu hóa càng nhiều quy trình càng tốt mà không làm mất đi tính thân thiện với người dùng, Notepad ++ đang cố gắng giảm lượng khí thải carbon dioxide trên thế giới. Khi sử dụng ít năng lượng CPU hơn, PC có thể giảm tốc và giảm tiêu thụ điện năng, dẫn đến môi trường xanh hơn.

Những ưu điểm có thể kể đến của Notepad++ đó là:

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình để lập trình trong Notepad++ ví dụ như: C++, Python, PHP và cả Java,…

Xem thêm>>  Tuyệt chiêu cách làm ngô cay thơm giòn, hấp dẫn

– Các câu lệnh trong Notepad++ được gợi ý đến người dùng . Điều này giúp cho việc sử dụng phần mềm trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

– Hỗ trợ kiểm tra lỗi sai trong quá trình lập trình. Các lập trình viên có thể nhanh chóng phát hiện lỗi sai để nhanh chóng sửa chữa một cách tối ưu.

phần mềm lập trình C++

Phần mềm Notepad++

Xcode 

Xcode là một IDE, một phần mềm lập trình C++  – một môi trường phát triển tích hợp – được Apple tạo ra để phát triển phần mềm cho macOS, iOS, watchOS và tvOS. Đây là công cụ duy nhất được hỗ trợ chính thức để tạo và xuất bản ứng dụng lên cửa hàng ứng dụng của Apple và được thiết kế để người mới bắt đầu và các nhà phát triển có kinh nghiệm sử dụng.

Xcode bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để tạo ứng dụng trong một gói phần mềm; cụ thể là một trình soạn thảo văn bản, một trình biên dịch và một hệ thống xây dựng. Với Xcode, bạn có thể viết, biên dịch và gỡ lỗi ứng dụng của mình và khi hoàn tất, bạn có thể gửi ứng dụng đó lên cửa hàng ứng dụng Apple. Nó chứa một số công cụ để giúp quá trình phát triển diễn ra nhanh chóng, vì vậy các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm có thể tạo ứng dụng nhanh như chớp và người mới bắt đầu ít gặp phải sự nhầm lẫn và rào cản để tạo ra một ứng dụng tuyệt vời.

Xem thêm>>  Engagement là gì? 3 cách tăng tương tác trên Facebook

Xcode 

Phần mềm lập trình Xcode

Là một trình soạn thảo mã, Xcode hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình – C, C ++, Objective-C, Objective-C ++, Java, AppleScript, Python, Ruby, ResEdit và Swift. Nó sử dụng các mô hình lập trình Cacao, Carbon và Java.

Xcode là cách duy nhất được Apple hỗ trợ để phát triển ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng ứng dụng iOS hoặc MacOS, bạn phải sử dụng nó. Có những giải pháp của bên thứ ba không yêu cầu bạn sử dụng Xcode, tuy nhiên những giải pháp này không được Apple hỗ trợ và thường có vấn đề với những giải pháp này.

Xcode đi kèm với các công cụ gỡ lỗi tuyệt vời cho phép các nhà phát triển giải quyết các vấn đề trong ứng dụng của họ nhanh hơn. Nó cũng đi kèm với các công cụ quản lý dự án cho phép bạn quản lý tài sản hình ảnh và tệp mã của mình một cách có tổ chức.

Như vậy, UNICA đã bật mí đến bạn đọc top 3 phần mềm lập trình C++  sẽ làm mưa làm trong giới lập trình viên.

>>> 4+ về phần mềm lập trình C mà bạn cần nằm lòng

>>> Lập trình trí tuệ nhân tạo Python – Những điều cần biết

Lập trình C++ Lập trình C

Bài liên quan

Xem thêm video youtubeCode C/C++ khi đi làm thực tế có đáng sợ như lời đồn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *