Java Core là gì? So sánh Java lõi và Java nâng cao

java core là gì
Rate this post

Đã bao giờ bạn nghe tới ngôn ngữ lập trình Java Core chưa. Java Core là gì và nó có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng Vncfastenertham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Java Core là gì?

Java Core là một dạng cơ bản của Java. Chúng được sử dụng trong tất cả các công nghệ và nền tảng của Java. Java Core còn được gọi là Java lõi hoặc Core Java. 

Kể từ khi ra đời vào năm 1995, ngôn ngữ lập trình Java dựa trên lớp, hướng đối tượng , cấp cao, mục đích chung đã không chỉ trở thành ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất mà còn là một trong những ngôn ngữ lập trình có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Core Java so với Advanced Java

Hiểu được Java Core là gì, vậy Java lõi và Java nâng cao có gì khác biệt

1. Định nghĩa

Advanced nâng cao là gì? Không giống như Java lõi, Java nâng cao là một chuyên môn hóa của Java lõi trong một số miền cụ thể, chẳng hạn như xử lý cơ sở dữ liệu, mạng và web. Nếu không trải qua Java lõi, không thể tiến tới lập trình các Java nâng cao.

Xem thêm>>  Chat GPT là gì? Những điều cần biết về công cụ Chat GPT

Java Core là gì

2. Các ứng dụng được phát triển

Core Java bao gồm các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình Java để phát triển các ứng dụng nói chung. Mặt khác, Advanced Java bao gồm các chủ đề nâng cao liên quan đến ngôn ngữ lập trình Java giúp xây dựng các ứng dụng cấp doanh nghiệp.

Các ứng dụng được phát triển bằng cách sử dụng Java lõi thường là các ứng dụng độc lập có nghĩa là đa nền tảng hoặc dành riêng cho nền tảng. Đơn giản, Java cốt lõi giúp xây dựng các ứng dụng chung, chẳng hạn như hệ thống quản lý điểm danh của học sinh, máy tính EMI…

Ngược lại, các ứng dụng được phát triển bằng Java nâng cao là những ứng dụng mà doanh nghiệp sử dụng hoặc ở cấp doanh nghiệp. Điều này bao gồm các ứng dụng chạy trên máy chủ, tức là các ứng dụng web.

3. Cấu trúc

Java lõi sử dụng kiến ​​trúc một tầng. Mặt khác, Java nâng cao sử dụng các thể hiện của kiến ​​trúc hai tầng, chẳng hạn như kiến trúc máy khách-máy chủ .

Trong kiến ​​trúc một tầng, dữ liệu lưu trữ trong hệ thống cục bộ hoặc một ổ đĩa dùng chung. Nó có tất cả các lớp, chẳng hạn như Business, Data Access và Presentation.

Một kiến ​​trúc trong đó lớp trình bày hoặc lớp giao diện chạy trên máy khách trong khi lớp dữ liệu hoặc cấu trúc dữ liệu lưu trữ trên máy chủ được gọi là kiến ​​trúc hai tầng.

Xem thêm>>  [VIDEO] Phương pháp giúp trẻ học Tiếng Anh dễ như ăn kẹo

4. Kiến thức

Thông thường, có ba cấp độ kiến ​​thức Java, đó là Java, Java lõi và Java nâng cao. Do đó, cả Java lõi và Java nâng cao khác nhau về kiến ​​thức.

– Java – Mức cơ bản. Đây là nơi người dùng học cách viết một chương trình Hello World bằng Java và tạo các chương trình Java cơ bản. 

– Core Java – Đây là mức độ thông thạo Java được yêu cầu tối thiểu để có được một công việc. Ở cấp độ này, một người cần phải có kiến thức chuyên môn về Tập hợp Java, Xử lý ngoại lệ Java, Đa luồng Java, OOPS , Đa hình, v.v.

– Java nâng cao – Ngoài kiến ​​thức về Java lõi, một người cần phải hiểu rõ về các gói liên quan khác nhau và các khái niệm nâng cao, chẳng hạn như phân tích cú pháp JSON, tạo dịch vụ REST và xử lý XML.

java core là gì

Java nâng cao

5. Nền tảng của sự lựa chọn

Trong khi Java Standard Edition (Java SE) thuộc Java lõi, Java nâng cao bao gồm Java Enterprise Edition (Java EE).

6. Chủ đề

Core Java bao gồm các khái niệm và chủ đề cơ bản liên quan đến ngôn ngữ lập trình Java. Điều này bao gồm các kiểu dữ liệu, xử lý ngoại lệ , toán tử và phân luồng.

Mặt khác, Java nâng cao đòi hỏi các chủ đề và khái niệm phức tạp đòi hỏi các công nghệ không phải Java. Một số ví dụ đáng chú ý là kết nối cơ sở dữ liệu, EJB, JSP, servlet và các dịch vụ web.

Xem thêm>>  TVC quảng cáo là gì? Phân loại & cách yếu tố tạo nên TVC thu hút

Như vậy thông qua bài viết trên, Vncfastenerđã cùng bạn tìm hiểu Java Core là gì. Bên cạnh đó chúng tôi còn có rất nhiều khoá học lập trình khác như lập trình C, học Python,… đang được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Vncfastenergợi ý cho bạn: Khóa học “JAVA CORE – Lập trình hướng đối tượng từ Zero”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

>> Top 3 phần mềm lập trình C++ tốt nhất 2021

>> 4+ về phần mềm lập trình C mà bạn cần nằm lòng

Lập trình Java

Bài liên quan

Xem thêm video youtubeXu Hướng Java hay JavaScript ?

Nên học java hay javascript, lựa chọn nào sẽ tốt cho tương lai

#shorts #hoidanit

Join this channel to get access to perks:
https://www.youtube.com/channel/UCVkBcokjObNZiXavfAE1-fA/join

🧠 Nội dung video:

🎶 Background music:

🌎 Tìm mình tại đây:
1. Facebook Fanpage (Tiếng việt): https://www.facebook.com/askITwithERIC
2. Facebook Fanpage (Tiếng anh): https://www.facebook.com/haryphamdev
3. Github: https://github.com/haryphamdev
4. Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCVkBcokjObNZiXavfAE1-fA?sub_confirmation=1
5. Email: haryphamdev@gmail.com

Cần giải đáp thắc mắc (hỗ trợ), các bạn vui lòng comment bên dưới video hoặc inbox trực tiếp qua facebook cho mình.

ĐỪNG QUÊN NHẤN CHUÔNG 🔔 ĐỂ NHẬN CẬP NHẬT VIDEO MỚI NHẤT CŨNG NHƯ ► ĐĂNG KÝ KÊNH! ► https://bit.ly/31P4KhK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *