Giá dịch vụ SEO thường bao gồm những chi phí nào?

Rate this post

Đối với những doanh nghiệp muốn tập trung nguồn lực vào phát triển thị trường kinh doanh thì không thể bỏ qua công cụ SEO. Tuy nhiên không phải mọi doanh nghiệp đều có đủ nguồn lực về con người, tài tính để đầu tư cho SEO, chính vì thế các dịch vụ thuê ngoài rất phát triển. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ SEO của một số doanh nghiệp SEO trên thị trường và nó bao gồm những chi phí nào.

Vì giá dịch vụ SEO là tùy theo các công ty doanh nghiệp đưa ra, nên chúng ta sẽ không bàn chi tiết là đắt rẻ ra sao vì còn phụ thuộc vào kết quả nữa. Chúng ta sẽ bàn về những yếu tố quan trọng và cần đầu tư khi bạn quyết định thuê ngoài dịch vụ SEO.

1. SEO từ khóa

Giá từ khóa phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh, từ khóa càng nhiều công ty SEO thì chi phí càng cao. 

Từ khóa là yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO

Một dự án SEO Từ Khóa thông thường có 2 loại phí:

– Phí Đẩy lên Top: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra mức giá cho thứ hạng từ khóa TOP 1, TOP 3, TOP 5 hoặc TOP 10 trang tìm kiếm của Google. Tùy vào sức cạnh tranh của các từ khóa khác nhau mà cho ra các giá trị phí đẩy TOP tương ứng với từ khóa mà bạn cần SEO.

– Phí Duy trì: Bạn tưởng tượng người dùng sẽ không phải chỉ tìm từ khóa đó trong 1 ngày, mà sẽ rải rác nhiều nơi, nhiều tháng, vì thế bên dịch vụ phải chịu trách nhiệm duy trì thứ hạng của website doanh nghiệp trong thời hạn cam kết (có các gói: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng…). Khoản chi phí này được tính theo tỷ suất % của phí đẩy TOP. Thông thường, doanh nghiệp sẽ phải thanh toán 15% phí duy trì mỗi tháng đối với TOP 10, TOP 5. 18% đối với TOP 3 và 20% đối với TOP 1.

2. Tối ưu website

Tối ưu website
Cần tối ưu Website thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm Google

Bạn có thể tham khảo các yếu tố như:
– Tối ưu tổng thể website (on-site)
– Tối ưu trang đích (on-page)
– Tối ưu nội dung (on-site)
– Tối ưu bên ngoài website (off-page)
Các công việc như: 
– Tối ưu cấu trúc Website của bạn HTML, Javacrip, CSS,…
 – Viết lại tiêu đề Website (Tittle chuẩn SEO)
– Tạo thẻ từ khóa (Meta Keywords chuẩn SEO)
– Tạo thẻ mô tả SEO (Meta Description chuẩn SEO)
– Tạo và tối ưu Heading: thể H1( tối đa 1 H1), H2 đến H6
– Tăng mật độ từ khóa SEO cho Website của bạn (>5%)
– Tạo Alt Image cho ảnh
– Tối ưu tốc độ load website (tối ưu dung lượng ảnh trên website, tối ưu javascript,…)
– Tạo Sitemap cho Website của bạn
– Tạo File Robot cho Website của bạn
– Sumit Website của bạn lên Google Index nhanh
– Kiểm tra Link lỗi của website và điều hướng 404, 301
– Tối ưu Link Internal cho Website

Xem thêm>>  4 Lợi ích tuyệt vời của Cardio Hiit

Bên cung cấp dịch vụ cần Phân tích và đánh giá,tư vấn cách phát triển website giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và ghi điểm với Google.Theo dõi, kiểm tra sự thay đổi của thuật toán để kịp thời tối ưu lại tổng thể website. Website là nền tảng quan trọng trong quá trình SEO và các bạn cần đầu tư chính xác cho nó.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần nói đến yếu tố rủi ro, nhiều doanh nghiệp cố tình điều hướng Website của bạn, vì họ là người làm nghề mà. Vì thế bạn nên có những hiểu biết nhất định về SEO để không bị “lố” khi thuê các bên cung cấp ngoài. 

>> Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

>> Làm thế nào để website trụ vững khi google thay đổi thuật toán

>> Website mới có nên làm SEO không?

Seo

Bài liên quan

Xem thêm VideoBáo Giá Dịch Vụ SEO Tổng Thể Freelancer ✅ Chi Phí SEO Website gồm những khoản nào?

Báo Giá Dịch Vụ SEO Tổng Thể Freelancer & Chi Phí SEO gồm những khoản nào?. Việc triển khai một dự án SEO nếu các bạn outsource thì các bạn sẽ cẩn quan tâm 2 yếu tố, yếu tố đầu tiên là mặt hiệu quả của dự án SEO đó mang lại, thì cái này mình đã có làm 1 video chia sẻ về 3 chỉ số quyết định sự thành công của một dự án SEO, thì các bạn có thể xem lại ở đây: https://youtu.be/9eNh1glHvfk

Xem thêm>>  Trí tuệ nhân tạo là gì? Các ứng dụng của AI hiện nay

Yếu tố 2 đó chính là chi phí để các bạn đầu tư cho dự án SEO là bao nhiêu để nó mang lại hiệu quả cho bạn. Trong video này mình sẽ chia sẻ cho bạn những khoản chi phí mà các bạn sẽ cần chi khi mà các bạn outsource bao gồm những khoản nào thì bây giờ mình mời các bạn cùng xem video.

✅ 1. Chi Phí Build Website SEO
Mình sẽ bắt đầu với việc các bạn chưa có website thì các bạn sẽ cần phải bỏ ra chi phí để các bạn làm một trang web chuẩn SEO, nếu như các bạn đã build website rồi thì các bạn có thể trừ khoản chi phí này ra, nếu các bạn chưa build thì các bạn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí để mà các bạn xây dựng website, thì nó sẽ bao gồm các khoản như mua tên miền, hosting và cuối cùng là source code chuẩn SEO cho website, thì cái này mình đã có đề cập ở video 7 bước chuẩn bị cho một dự án SEO rồi thì nếu các bạn chưa xem thì các bạn có thể xem lại ở đây: https://youtu.be/FT3V-GXOMVQ để các bạn có thể biết cách chọn tên miền rồi mua host và triển khai source code website như thế nào cho nó chuẩn SEO.

✅ 2. Chi phí thuê SEO Freelancer
Khoản thứ 2 các bạn cần chi đó là các bạn sẽ bỏ ra để các bạn thuê một người SEO freelance, ở đây khi các bạn thuê một người SEO freelance triển khai dự án cho mình thì người freelancer sẽ triển khai những việc bao gồm như:
– Lập kế hoạch SEO tổng thể từ 6 tháng đến 1 năm
– Lập kế hoạch từ khóa tổng thể
– Phân chia từ khóa cho content theo tháng
– Audit website
– Up nội dung content đã viết và tối ưu hình ảnh trên bài viết đó
– Tìm những trang guest post chất lượng và lập kế hoạch triển khai bài viết trên những trang guest post đó
– Xây dựng link building
– Triển khai Social Entity
– Báo cáo tiến độ công việc SEO theo tuần và theo tháng

✅ 3. Chi phí Content Writer
Khoản thứ 3 đó chính là chi phí về content, thường sẽ có một bạn CTV content để hỗ trợ bạn SEO này viết bài, thì bạn này sẽ có nhiệm vụ nhận những list từ khóa, những chủ đề từ khóa từ bạn SEO, bạn content sẽ viết bài và gửi lại cho bạn SEO để mà up lên website tối ưu onpage, hình ảnh rồi internal link cho bài viết đó.

Xem thêm>>  Machine Learning là gì? Thuật toán, hoạt động, ứng dụng

✅ 4. Chi phí Booking PR Báo Online
Khoản thứ 4 là các bạn cần đầu tư cho việc là booking những trang báo online uy tín giúp các bạn thúc đẩy thương hiệu cũng như trả về backlink chất lượng cho trang web của các bạn.

✅ 5. Chi phí mua guest post
Khoản 5 đó chính là chi phí mà các bạn cần phải mua guest post cho trang web của mình, trang guest post ở đây thường là trang cùng chủ đề với website của các bạn, có chất lượng cũng như là uy tín đối với google, nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những dạng backlink chất lượng này thì các bạn có thể xem lại video 7 dạng backlink chất lượng mà các bạn cần đầu tư thì các bạn có thể xem lại video đó ở đây: https://youtu.be/8rGdQmN6cc8 để biết hơn về 7 dạng link mà giúp các bạn có thể cải thiện cái chất lượng website cũng như là những từ khóa mà các bạn đang làm SEO.

✅ 6. Chi phí Social Entity
Khoản thứ 6 đó chính là các bạn xây dựng Social Entity, thì cái này nó giúp các bạn tạo độ phủ thương hiệu trên google và nó sẽ giúp các bạn đa dạng reffer domain về trang web của bạn cũng như giúp google xác định được trang web của bạn là một thực thể thì cái này mình đã có làm một video phân tích về Entity là gì thì các bạn có thể xem lại ở đây: https://youtu.be/ieIu9o5jogI để các bạn có thể hiểu hơn được về Entity cũng như là triển khai Entity building như thế nào cho hiệu quả.

Đó là 6 khoản chi phí mà các bạn cần phải chi khi các bạn triển khai một dự án SEO, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment ở phía bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, dừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo, bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
#BAOGIASEO #CHIPHISEO #SEODAO
——-Contact info——-
Phone: 0363 233 678
Báo giá chi tiết SEO tổng thể 2022: https://seodao.vn/bao-gia-seo-tong-the/
Fb: https://www.fb.com/seodao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *