5 điều phải biết nếu KHÔNG biết đừng bán hàng trên Ebay

Rate this post

Bạn có biết, eBay là một trong những kênh bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng để bán sản phẩm của mình. Việc bán hàng trên Ebay khá đơn giản, nó không yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ kinh doanh nhưng để thu hút được người mua thì bạn cần có sự khác biệt. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 5 điều bắt buộc phải buộc nếu có ý định kinh doanh trên eBay.

1.  Bán hàng trên eBay là gì?

Một khi bạn có ý định học kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào đó trên eBay thì bạn đã hiểu và nắm rõ hình thức kinh doanh này.

eBay là kênh bán hàng trực tuyến phổ biến và có uy tín trên thế giới, là nơi để bạn kết nối người bán và người mua cùng nhau trao đổi mặt hàng. Việc bán hàng trên eBay tương đối giống như sàn thương mại điện tử khác. Người bán sẽ đăng danh sách sản phẩm cần bán lên tài khoản eBay cá nhân của mình, khi mua hàng bạn sẽ ship qua cho họ và eBay sẽ là người thanh toán mặt hàng đó cho bạn.

Về cơ bản thì eBay tương tự như Shopee, nó không hề phức tạp như khi bán hàng trên Amazon. Bất cứ ai cũng có thể mở shop và bán hàng trên eBay.

eBay là một kênh bán hàng trực tuyến lớn

2. Bán hàng trên eBay có tốn phí không?

eBay sẽ thu phí của bạn một số điều sau mà bạn cần để ý trước khi mở bán trên sàn:

Xem thêm>>  Machine Learning là gì? Thuật toán, hoạt động, ứng dụng

Phí đăng tin trên eBay trên số tiền cao hơn của giá thầu mở tối thiểu hoặc giá khởi điểm của bạn. Nếu bạn bắt đầu phiên đấu giá của mình ở mức 0.99 đô la và không có giá reserve, phí niêm yết là miễn phí.

Còn nếu bạn đặt reserve, bạn buộc phải trả một khoản phí đăng tin dựa trên số tiền đó cộng với phí giá khởi điểm.

Thêm nữa, phí niêm yết giá định là rõ ràng, nếu giá mua thời điểm hiện tại của bạn là 0.99 đô la trở lên thì bạn bắt buộc phải trả cho eBay 0.5 đô la mỗi tin đăng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 4 bước bán hàng trên eBay chi tiết nhất

3. Bạn nên bán gì trên eBay?

Nếu bạn muốn học bán hàng online trên eBay thì bắt buộc phải có sản phẩm bán. Vậy, bạn nên bán gì? Quần áo, hàng gia dụng, sưu tầm hay thiết bị điện tử. Thậm chí bạn có thể mua đi bán lại, canh sales để mua hàng hóa và bán hàng hóa. Hoặc cách kiếm tiền đó là bạn biết nguồn hàng giá tốt, bạn có thể đăng bán trên eBay và hưởng phần chênh lệch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bán các mặt hàng khác như tem, đồng xu, sách, bảo hiểm cũng là một lựa chọn vô cùng đúng đắn khi bán hàng trên eBay.

Tuy nhiên, kinh nghiệm khi bán hàng trên eBay mà bạn cần chú ý đó là làm cho sản phẩm của bạn trở nên rõ ràng, chi tiết thì bạn bán sản phẩm nào cũng đều hiệu quả. Việc cung cấp rõ các thông tin sẽ là yếu tố khiến sản phẩm của bạn đăng bán thu hút sự chú ý của nhiều người mua trực tuyến. Bạn hãy cố gắng liệt kê những  thông tin sau: tên sản phẩm, đặc tính, màu sắc, chủng loại, chất liệu, số lượng.

Xem thêm>>  Top 11 công cụ AI tốt nhất hiện nay

Bạn nên lưu ý, phần mô tả sản phẩm trên ebay cung cấp cho 80 ký tự bao gồm không gian tiêu đề sản phẩm. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng sử dụng tất cả từ khóa quan trọng để giới thiệu sản phẩm.

Với phương pháp này bạn cũng có thể ứng dụng trên cả sàn Amazon và các sàn thương mại điện tử khác.

Bán hàng trên ebay

Hãy lựa chọn sản phẩm bán ít cạnh tranh nhất trên eBay

4. Cần chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên eBay?

Không một ai tay không đi đánh giặc cả phải không mọi người. Việc bán hàng trên eBay cũng vậy, bạn cần chuẩn bị 2 vũ khí quan trọng sau đây: tài khoản bán hàng trên eBay và tài khoản Paypal để nhận tiền về eBay.

Chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn để chi trả cho các khoản phí phát sinh khi bán hàng trên eBay.

Để làm được thẻ visa thì bạn chỉ cần mang giấy tờ và thông tin cá nhân ra ngân hàng mà mình mong muốn mở thẻ.

Tài khoản Paypal

Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất cứ nơi đâu trên thế giới. Do đó, nếu muốn bán hàng trên eBay thì bắt buộc bạn phải có tài khoản Paypal.

Muốn tạo được tài khoản này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một email , sau đó xác nhận thanh toán bằng thẻ visa của mình và chờ bên phía ebay xác nhận là OK.

bán hàng trên ebay

Tạo tài khoản Paypal để nhận tiền về thẻ

5. Khắc phục tài khoản eBay bị khóa như nào?

Nuôi được tài khoản eBay phát triển, nhưng bất ngờ một ngày nào đó, tài khoản đó của bạn bị khóa, thì việc đầu tiên của bạn cần làm đó là hãy liên hệ với nhà quản trị eBay và hỏi lý do tại sao bị khóa và hãy bổ sung giấy tờ mà họ yêu cầu để được mở lại tài khoản.

Xem thêm>>  [VIDEO] Phương pháp giúp trẻ học Tiếng Anh dễ như ăn kẹo

Bạn tuyệt đối không nên mở một tài khoản eBay khác nếu tài khoản eBay cũ bị khóa vì theo chính sách của eBay không cho phép một cá nhân mở nhiều tài khoản.

Tuy nhiên, khi bán hàng dù là sàn thương mại điện tử nào thì người bán hãy cố gắng tuân thủ các quy định của eBay để tránh tình trạng bị khóa.

Với 5 điều bạn cần biết trước khi lấn sân sang bán hàng trên eBay trên, chúng tôi hy vọng bạn biết mình cần phải làm gì để kiếm tiền online một cách hiệu quả. 

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Zalo Ads là gì? Tại sao các doanh nghiệp nên làm Zalo Ads?

Kiếm tiền Online

Bài liên quan

Xem thêm youtube5 Điều cần lưu ý khi bán hàng trên Ebay, Etsy tránh bị tạm ngưng tài khoản!

►Đăng ký học miễn phí khóa học Dropshipping độc quyền:
https://bit.ly/dropshipmrhope
►Tìm Hiểu Cách Bắt Đầu Một Doanh Nghiệp Trực Tuyến Có Lợi Nhuận Vào Năm 2023
Xem chi tiết tại đây: https://bit.ly/mmomrhope
=============================
Nội Dung Video:

————————-
KẾT NỐI
► Mời cả nhà Subcrise kênh youtube : https://bit.ly/3uf3iV3
► Mời cả nhà Like kênh fanpage để nhận Video mới nhất mổi ngày: https://www.facebook.com/coachlehuy
► Tham gia group để đặt câu hỏi với cộng đồng tại đây: https://www.facebook.com/groups/banhangtoancau
► Hãy đăng ký (SUBSCRIBE) kênh Nguyễn Lê Huy để được cập nhật những Video mới nhất!
=======================

Trước đây tôi cũng từng giống bạn, muốn kinh doanh trên Internet nhưng cứ bị mắc kẹt và không biết bắt đầu từ đâu, sau đó tôi đã dành thời gian tìm hiểu và thậm chí bỏ ra hàng trăm triệu để đi học các chuyên gia nước ngoài, may mắn tôi đã khám phá được bí mật về mô hình kinh doanh online xuyên biên giới, từ đó công việc kinh doanh của tôi đã thay đổi và phát triển đột phá, hôm nay tôi quyết định dành tặng toàn bộ BÍ MẬT này cũng như kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh online trong 1 chương trình đặc biệt.
——————————-
Liên Hệ:
Email: lehuykt10@gmail.com
Skype: lehuykt10
Facebook: https://www.facebook.com/nguyenlehuy89
=====================
© Bản quyền thuộc về Nguyễn Lê Huy – Mr Hope
© Copyright by Nguyễn Lê Huy – Mr Hope ☞ Do not Reup
#khoinghieponline,#kinhdoanhonline,#nguyenlehuy,#mrhope,#banhangtoancau,#banhangxuyenbiengioi, #coachlehuy,#khoinghiepmmo,#MillionairePersonalBranding, #Mô_hình_kinh_doanh_tốt_nhất,#Đề_Xuất_Số_1,#Blog_Personal_Branding,#Copywriting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *