11 ưu điểm mà phần mềm thiết kế Web WordPress mang lại

phần mềm thiết kế Web Wordpress
Rate this post

Nếu bạn đang xây dựng một website thì wordpress là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại sao lại hoàn hảo thì UNICA sẽ bật mí 11 ưu điểm vượt trội mà phần mềm Web WordPress mang lại. 

WordPress là gì?

Phần mềm thiết kế Web WordPress là một nền tảng tạo trang web mã nguồn mở miễn phí. Ở cấp độ kỹ thuật hơn, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) được viết bằng PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nói không ngoa thì WordPress là công cụ tạo trang web và blog dễ nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay.

WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS linh hoạt. Được thiết kế với tính tiện dụng và tính linh hoạt, WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho cả các trang web lớn và nhỏ.

Website WordPress là gì?

Trang web WordPress là bất kỳ trang web nào sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung (CMS). WordPress hỗ trợ cả phần phụ trợ của trang web (giao diện nơi người dùng đăng nhập để thực hiện thay đổi hoặc thêm nội dung mới) và giao diện người dùng (phần hiển thị của trang web mà khách truy cập của bạn nhìn thấy trên web).

Khả năng là vô tận khi tùy chỉnh một trang web WordPress. Các chủ đề và plugin WordPress có thể thêm các tùy chọn thiết kế mới và chức năng bổ sung. Kiểm tra WordPress.org để biết các chủ đề và plugin miễn phí.

WordPress giúp hỗ trợ xây dựng website

WordPress có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao phần mềm thiết kế web WordPress lại là một hệ thống quản lý nội dung trang web được sử dụng rộng rãi như vậy, thì đây là một số lợi ích của WordPress như một nền tảng trang web:

Tính đơn giản: WordPress cho phép bạn xuất bản và xây dựng nội dung trang web của mình một cách nhanh chóng. Ngay cả khi mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng WordPress.

Xem thêm>>  Cách đăng ký tài khoản Chat GPT cực đơn giản và nhanh chóng

Chi phí là miễn phí: Phần mềm WordPress thực tế có sẵn trên WordPress.org miễn phí để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web và tên miền.

Tính linh hoạt: WordPress cho phép bạn tạo nhiều loại trang web từ blog cá nhân và cửa hàng trực tuyến đến tạp chí và báo trực tuyến.

Dễ sử dụng: Nếu bạn có thể sử dụng phần mềm xử lý văn bản như Microsoft Word, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng và quản lý trang web.

 phần mềm thiết kế Web WordPress

WordPress cho phép bạn tạo nhiều loại trang web từ blog cá nhân

Phần mềm mã nguồn mở:  WordPress là phần mềm mã nguồn mở được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU (GPL) , có nghĩa là nó không thuộc sở hữu của một công ty hoặc tổ chức nào. Hàng trăm nhà phát triển và người dùng cộng tác và đóng góp để phần mềm trở nên tốt hơn. Tinh thần của mã nguồn mở có nghĩa là cải tiến liên tục, trách nhiệm giải trình và sử dụng miễn phí cho mọi người.

Không cần biết mã: WordPress loại bỏ yêu cầu cần biết cách viết mã để xây dựng một trang web. Mặc dù WordPress sử dụng nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau, nhưng không cần biết bất kỳ ngôn ngữ nào trong số đó để sử dụng WordPress.

Mở rộng với các plugin WordPress: Phần mềm thiết kế web WordPress lõi có thể được mở rộng với các plugin WordPress. Plugin WordPress là các phần mềm mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm nhiều tính năng hơn (chẳng hạn như thương mại điện tử, SEO, sao lưu, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa). Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí có sẵn trên thư mục plugin WordPress.org và ngành công nghiệp plugin cao cấp (trả phí) đang phát triển mạnh.

Khả năng tùy chỉnh cao với các chủ đề WordPress : Các chủ đề WordPress cung cấp thiết kế và bố cục cho trang web của bạn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thay đổi toàn bộ giao diện trang web của mình bằng cách áp dụng một chủ đề WordPress mới. Các chủ đề WordPress nâng cao hơn giống như trình tạo trang WordPress, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bố cục của mình.

Xem thêm>>  Afternoon Drive: American Muscle Cars (24 Photos)

Bảo mật trang web: Mặc dù không có nền tảng trang web nào là an toàn 100%, nhưng tính bảo mật của WordPress tiếp tục được cải thiện với đội ngũ bảo mật thận trọng gồm các nhà phát triển và người dùng cốt lõi. Các vấn đề bảo mật phổ biến của WordPress thường là do lỗi của người dùng chứ không phải do bản thân phần mềm.

 phần mềm thiết kế Web WordPress

WordPress có tính bảo mật rất cao

Một cộng đồng lớn mạnh của người dùng và nhà phát triển:  Khi bạn có một trang web WordPress, bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng WordPress lớn hơn thông qua WordPress Meetup , WordCamps địa phương của bạn và hơn thế nữa. Cộng đồng WordPress nổi tiếng là vô cùng chào đón, hữu ích và sáng tạo.

Ngành công nghiệp chủ đề và plugin cao cấp:  Mặc dù có vô số plugin và chủ đề miễn phí, nhưng hầu hết các chủ sở hữu trang web WordPress nghiêm túc đầu tư vào các plugin hoặc chủ đề cao cấp (trả phí). Tại sao? Việc bạn mua một plugin hoặc chủ đề cao cấp có uy tín sẽ giúp thanh toán cho sự phát triển và hỗ trợ liên tục của plugin hoặc chủ đề, bao gồm các tính năng mới, các bản vá bảo mật và hơn thế nữa.

Như vậy, 11 ưu điểm mà phần mềm thiết kế web wordpress mang lại đã được UNICA bật mí cụ thể trong bài viết. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online, xây dựng một website chuẩn SEO và tối ưu thì đừng bỏ nên bỏ WordPress.

Thiết kế Web

Bài liên quan

Xem thêm video youtubeThiết Kế Website Chuẩn SEO Nên Chọn Code Tay ✅ Nguồn Mở (WordPress, Magento, Opencart…)

Trong video lần này mình sẽ chia sẻ về chủ đề Thiết kế website chuẩn SEO là như thế nào. Mình sẽ phân tích ưu và nhược điểm của 3 phương án thiết kế website bao gồm code tay, dùng nguồn mở & thuê website để các bạn muốn thiết kế website có thêm thông tin để đưa ra quyết định đúng cho kế hoạch của mình.

✅ Phương án 1: Code tay (Code thuần)
Nếu các bạn lựa chọn phương án code website bằng tay thì các bạn cần tìm một người coder giỏi để làm, nó cũng giống như các bạn tìm một người thợ làm ra một món đồ handmade cho bạn và tùy vào tay nghề của người thợ đó mà món đồ handmade của bạn có tinh xảo và chuyên nghiệp không.
Và tùy vào nhu cầu các bạn muốn website bảo mật đến đâu thì có thể lựa chọn ngôn ngữ code để làm website ví dụ như PHP, ASP, JAVA. Thường mức chi phí cũng dựa vào những ngôn ngữ mà các bạn chọn để code website.

Xem thêm>>  Scrum Master là gì? Mô tả công việc của Scrum Master

* Ưu điểm:
– Bảo mật cao
– Tốc độ load website nhanh
– Custom code layout theo ý muốn
– Dễ quản lý code

* Nhược điểm:
– Chi phí cao
– Mất nhiều thời gian
– Coder phải am hiểu SEO onpage để code website chuẩn SEO.

✅ Phương án 2: Nền tảng nguồn mở
Đối với các nền tảng nguồn mở các bạn có thể lựa chọn wordpress, Joomla, Magento, Opencart…

* Ưu điểm:
– Tiết kiệm chi phí
– Tiết kiệm thời gian
– Phù hợp với starup hoặc doanh nghiệp nhỏ
– Đã chuẩn SEO
– Kho giao diện lớn.

* Nhược điểm:
– Bảo mật không cao
– Tốc độ load website có thể bị chậm
– Dễ bị dính mã độc nếu dùng plugin

✅ Phương án 3: Thuê website
Đây là một giải pháp khá phổ biến hiện nay. Đây là dạng bạn đi thuê website và trả phí theo tháng. Tất cả những gì bạn làm là trả tiền cho nhà cung cấp và bạn sẽ nhận được một website hoàn chỉnh. Các bạn có thể tham khảo Shopify hoặc ở Việt Nam thì có Haravan.

* Ưu điểm:
– Không cần thuê code
– Không cần mua host
– Dễ quản lý và vận hành
– Tích hợp kinh doanh online đa kênh
– Tích hợp vận chuyển logictic
– Thanh toán online

* Nhược điểm:
– Không chủ động quản lý & custom code theo ý muốn
– Không chuẩn SEO
– Không thể can thiệp sâu vào code của nhà cung cấp

Và đó là những gì mình muốn chia sẻ trong video này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì có thể comment ở phía bên dưới, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Đừng quên đăng ký kênh mình để theo dõi những video tiếp theo. Bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.
#THIETKEWEBSITECHUANSEO #THIETKEWEB #SEODAO
——-Contact info——-
Phone: 0363 233 678
Web: https://seodao.vn
Fb: https://www.fb.com/seodao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *